A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bình nóng lạnh Ariston bị kêu to khi hoạt động

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bình nóng lạnh Ariston bị kêu to khi hoạt động

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bình nóng lạnh Ariston bị kêu to khi hoạt động

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bình nóng lạnh Ariston bị kêu to khi hoạt động.Tư Vấn Miễn Phí : 0964.190.323

Bình nóng lạnh Ariston kêu to là biểu hiện cho thấy nguồn nước cấp đầu vào cho bình nóng lạnh bị bẩn hoặc van giảm áp bị hỏng? Biện pháp khắc phục bình nóng lạnh bị kêu là gì?

>>>> Nguyên nhân và các xử lý khi bình nóng lạnh tự ngắt điện

Bình nóng lạnh có tiếng kêu tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của người sử dụng như trường hợp bị rò rỉ điện. Tuy nhiên, việc không khắc phục tình trạng máy nước nóng kêu to sớm sẽ không chỉ gây tiếng ồn khi sử dụng mà còn khiến hao tốn điện năng đáng kể. Trong quá trình sử dụng máy nước nóng Ariston, bạn nghe thấy tiếng kêu lạ trong bình nóng lạnh phát ra thì nguyên nhân do đâu? Cách xử lý bình nóng lạnh bị kêu là gì?

 Nguyên nhân làm bình nóng lạnh bị kêu

Khi bình nóng lạnh có tiếng kêu, bạn hãy thử kiểm tra 2 vấn đề sau để đưa ra chẩn đoán nguyên nhân và tự mình có thể xử lý trước khi sử dụng phương án cuối cùng là gọi thợ điện lạnh đến sửa chữa nhé.

Tiếng kêu lạ trong bình nóng lạnh do van giảm áp
Van giảm áp là một bộ phận trong bình Ariston có tác dụng làm thoát hơi nước trong bình khi thiết bị trở nên quá nóng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc bình nước nóng phát ra âm thanh lạ rất có thể là bởi nguyên nhân van giảm áp của thiết bị gặp vấn đề.

Trong trường hợp van giảm áp gặp sự cố, hơi nước sẽ không thể thoát ra ngoài khiến áp suất trong bình nước nóng Ariston cao, sẽ gây ra tiếng ồn và trong tình huống xấu còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Máy nước nóng kêu to do nguồn nước cấp đầu vào bị bẩn
Nếu nguồn nước cấp vào của bình nóng lạnh Ariston không sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy nước nóng kêu to do các khoáng tự nhiên chứa trong nước như canxi, magie… qua quá trình sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ lại ở bên trong bình. Trong thiết bị làm nóng nước, các khoáng chất trong nước sẽ tạo ra chất kết tủa và sau đó bám vào thành bình Ariston.

Khi nước nguội, các chất khoáng này sẽ chìm xuống đáy bình và sẽ xảy ra tình trạng chúng va chạm vào thành bình khi bật máy trở lại và gây ra âm thanh. Ngoài ra, sự tích tụ của các khoáng chất này cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu hao lượng điện lớn hơn trong quá trình đun nóng nước.

 Cách khắc phục máy nước nóng Ariston kêu to

Khi bình nóng lạnh có kêu, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục được chia sẻ dưới đây. Trong trường hợp không có đồ nghề hoặc không thể tự thực hiện, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các đơn vị sửa chữa điện lạnh hỗ trợ tại nhà.

Cách 1. Vệ sinh bình nóng lạnh Ariston

Vệ sinh máy nước nóng Ariston là biện pháp tốt nhất để loại bỏ nhanh chóng các cặn bẩn đã tích tụ trong bình lâu ngày, khiến bình phát ra tiếng ồn.

Bạn tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh Ariston như sau:

+ Đầu tiên, ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước vào máy nước nóng trước đó vài giờ để tránh nước nóng còn lại trong bình có thể gây bỏng trong quá trình vệ sinh thiết bị.
+ Tiếp theo, tiến hành nối một đầu ống dẫn nước vào ống xả ở đáy bình, đầu còn lại nối với nơi xả nước ra và thực hiện mở van xả.

+ Cuối cùng, quan sát thấy nước trong bình chảy ra có màu trắng đục cùng với khối cặn nhỏ. Thực hiện như vậy cho tới khi nước trong bình xả hết.

Cách 2. Sử dụng máy lọc nước

Trong trường hợp nguồn nước của gia đình bạn có chứa nhiều loại khoáng chất hòa tan hay nguồn nước bị nhiễm đá vôi thì bạn có thể chọn mua và sử dụng hệ thống lọc nước.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy lọc nước được các gia đình Việt tin tưởng như Kangaroo, Karofi… để bạn có thể tham khảo. Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp làm giảm lượng khoáng chất có trong nước.

Cách 3. Thay van giảm áp

Van giảm áp của bình nước nóng bị hỏng cũng sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu, bởi vậy bạn nên thay van giảm áp mới.

Trước khi tiến hành thay van mới, bạn hãy tắt nguồn điện cung cấp cho bình nước nóng Ariston và hãy nhờ đến nhân viên sửa chữa điện lạnh tin cậy để thay an toàn, đúng cách.

Một số lưu ý sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn

+ Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh, trong trường hợp phát hiện tình trạng rò rỉ điện, cần phải tiến hành khắc phục ngay.

+ Sau một quá trình sử dụng, bình nóng lạnh thường có hiện tượng bị gỉ sét, lắng cặn... Do đó, định kỳ 2-3 tháng/lần nên vệ sinh hút cặn, sục rửa bình và bộ lọc bên trong.

+ Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ. Chỉ nên bật trước khi sử dụng từ 15-20 phút, sau đó ngắt điện rồi mới sử dụng nước.

Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý sự cố bình nóng lạnh Ariston nhà bạn kêu to khi đang hoạt động.Hiện nay Dientudienlanhvn.vn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng,Sửa bình nóng lạnh tại nhà ở Hà Nội với uy tín và giá cả tốt nhất

Tư Vấn Miễn Phí : 0964.190.323

Dịch vụ

Tin mới nhất

Hotline : 0972183821