A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu.Tư Vấn Miễn Phí : 0964.190.323

Bạn đang tìm cách sửa bình nóng lạnh chảy yếu của nhà mình nhưng nguyên nhân hiện tượng này do đâu và khắc phục tình trạng này ra sao?

Với thời tiết mùa đông lạnh như hiện nay, nhu cầu sử dụng nước nóng cho sinh hoạt tăng cao hơn. Nếu bình nước nóng chảy nước yếu, nước đổ về chậm, thời gian làm nóng lâu hơn sẽ làm việc tắm không được thoải mái. Bởi vậy, nếu thấy nước trong bình chảy ra yếu, việc bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục để bình nước nóng Ariston hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân bình nước nóng Ariston chảy yếu

4 nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh chảy nước yếu:

+ Áp lực nước chảy vào bình không đủ

Áp suất nước vào bình nóng lạnh yếu làm cho nước không chảy đúng vận tốc thông thường do khoảng cách giữa bình tắm nóng lạnh Ariston và bể nước không đủ cao khiến nước chảy ở đầu ra yếu.

Hoặc cũng có thể do mùa hè sử dụng nguồn nước nhiều nên nước chảy vào bể chứa chậm nên nước đẩy lên bình cũng chậm theo.

+ Thanh nhiệt bị đóng cặn
Bình nước nóng chảy yếu là do gia đình bạn đã sử dụng trong thời gian dài nhưng việc vệ sinh bình nóng lạnh không được quan tâm. Các chất bẩn trong nước sau khi tích tụ bên trong bình nóng lạnh quá nhiều sẽ làm cản trở nước qua vòi sen, làm tốc độ nước qua vòi bị chậm lại.

+ Cát thạch anh trong bình nước nóng bị giãn nở quá mức

Quá trình thanh nhiệt đun nóng làm nhiệt độ nước tăng cao khiến các thạch anh bên trong máy nước nóng giãn nở nên tạo ra những mảnh nhỏ, khi chúng bị cuống theo dòng nước sẽ làm tắc đường ống hoặc vòi hoa sen.

+ Nhiệt độ nước cao nên sinh ra nhiều bọt khí

Nước có nhiệt độ quá cao sẽ khiến nhiều bọt khí sản sinh ra quá nhiều, chiếm chỗ của nước làm cho dòng nước khó thoát ra ngoài, làm tắc dòng ống dẫn nước từ bình nóng lạnh Ariston xuống các vòi.

2. Cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston chảy yếu

Khắc phục tình trạng bình nóng lạnh Ariston chảy nước yếu
+ Kiểm tra lại hệ thống đường ống dẫn nước vào bình nóng lạnh và loại bỏ cặn trên thành ống.
+ Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh vòi hoa sen.
+ Kiểm tra, vệ sinh bình nóng lạnh loại bỏ cặn bẩn trong bình thường xuyên.
+ Kiểm tra lại e xả trong trường hợp vòi chảy yếu.
+ Vị trí đặt nguồn nước lên trên cao tối thiểu 5m để bảo đảm nước chảy vào bình có áp lực đủ lớn nên xem kĩ hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh. Nếu cần có thể tăng áp lực dòng nước bằng cách lắp bơm tăng áp.

Trên đây, những nguyên nhân chính và cách khắc phục khi bình nước nóng chảy yếu. Nếu bạn không chắc chắn về việc có thể tự sửa bình nước nóng thì nên nhờ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp hỗ trợ để đảm bảo an toàn.Hiện nay Dientudienlanhvn.vn cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà ở Hà Nội uy tín .

Tư Vấn Miễn Phí : 0964.190.323

Dịch vụ

Tin mới nhất

Hotline : 0972183821