A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Nguyên nhân và các xử lý khi bình nóng lạnh tự ngắt điện

Nguyên nhân và các xử lý khi bình nóng lạnh tự ngắt điện

Nguyên nhân và các xử lý khi bình nóng lạnh tự ngắt điện

Nguyên nhân và các xử lý khi bình nóng lạnh tự ngắt điện.Tư Vấn Miễn Phí : 0904.226.813

Nếu bạn đang cảm thấy không an tâm khi dùng máy nước nóng bởi bình nóng lạnh tự ngắt điện thường xuyên? Cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng bình nóng lạnh tự ngắt điện và cách khắc phục hiệu quả nhất ngay sau đây.

>>> Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu

Các nguyên nhân làm bình nóng lạnh tự ngắt điện

+ Bình nóng lạnh tự ngắt điện do nguồn điện quá yếu

Thông thường, các gia đình tròng khoảng thời gian từ 6h – 7h30 tối đều sử dụng điện ở công suất tối đa. Do đó, nguồn điện bị yếu, không đủ tải để bình tắm nóng lạnh Ariston có thể vận hành được bình thường. Hiện tượng nhảy aptomat liên tục là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng ngắt điện.

Nguồn điện của gia đình bạn yếu gây ra hiện tượng nhảy aptomat liên tục

+ Bình nóng lạnh tự ngắt điện do rơ le điều chỉnh nhiệt độ

Nhiều người sử dụng có sự hiểu nhầm khi cho rằng thanh rơ le trong máy nước nóng Ariston là thiết bị đóng ngắt điện. Tuy nhiên trên thực tế thì tác dụng của rơ le là ngắt điện khi nước có nhiệt độ đạt được như mong muốn cũng như đóng điện cho thanh đun trong trường hợp nhiệt độ nước thấp. Do đó, trong quá trình sử dụng bình nước nóng, nhiều gia đình bật thiết bị liên tục 24/24 chứ không rút phích cắm điện khiến cho rơ le phải hoạt động quá tải. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ dẫn đến việc rơ le bị hỏng hoặc hoạt động bất thường. Đặc biệt, nếu như bình nóng lạnh nhà bạn sử dụng không tích hợp thêm các thiết bị bảo vệ an toàn khác như bộ ổn nhiệt 2 chế độ an toàn hoặc bộ ổn nhiệt ELCB….. thì sẽ có thể gây rò rỉ nguồn điện ra bên ngoài.

+ Do bình nước nóng đang bị rò điện

Trong bình nóng lạnh được tích hợp các chế độ an toàn tập trung chủ yếu để chống rò rỉ điện. Trong tình huống các cảm biến phát hiện có nguồn điện bị rò ra ngoài, thiết bị sẽ lập tức kích hoạt chế độ bảo vệ bằng cách ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Do đó, nếu thấy hiện tượng bình tắm nóng lạnh tự ngắt điện, bạn cũng nên kiểm ra dòng điện có bị rò ra ngoài hay không bằng bút thử điện.

Cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh tự ngắt điện

+ Khắc phục bình nóng lạnh tự ngắt điện do nguồn điện yếu

Nếu bình nóng lạnh tự ngắt do nguyên nhân là nguồn điện của gia đình bị yếu thì bạn nên bật máy nước nóng trước giờ cao điểm. Bạn có thể tham khảo các mẫu bình nóng lạnh gián tiếp Ariston với khả năng giữ nhiệt lên đến 72 giờ. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các thiết bị cần tiêu thụ quá nhiều điện cùng lúc với bình nước nóng.
+ Xử lý bình nóng lạnh tự ngắt điện do rơ le điều chỉnh nhiệt độ

Đối với trường hợp bình nóng lạnh tự ngắt điện do rơ le điều chỉnh nhiệt độ thì trước tiên là bạn cần ngắt nguồn điện rồi sau đó tiên hành kiểm tra ở phía bên trong thiết bị. Bạn có thể tự mình kiểm tra bình nước nóng hoặc nhờ đến thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp.

+ Cách khắc phục bình nước nóng tự ngắt do rò rỉ điện

Với trường hợp bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, cách đơn giản nhất là bạn dùng bút thử điện để kiểm tra. Lưu ý khi kiểm tra không được đi chân đất và chỉ kiểm tra khi phòng tắm đang khô ráo. Nếu thấy bút thử điện sáng, bạn cần gọi thợ sửa bình nóng lạnh đến để xác định vị trí của thiết bị rò điện để thực hiện sửa chữa hoặc thay thế.

Để sử dụng bình nóng lạnh an toàn và bền lâu, bạn cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ đúng kỹ thuật, không nên cắm nguồn điện bình nóng lạnh 24/24. Đây là những bí quyết quan trọng giúp tiết kiệm điện cũng như chi phí sửa chữa bình nước nóng và bảo vệ an toàn gia đình.

Bình nước nóng Ariston là thương hiệu máy nước nóng tích hợp các ưu điểm vượt trội nhất hện nay. Ứng dụng công nghệ tráng men Titan giúp ruột bình có khả năng tự làm sạch và siêu bền, tiết kiệm điện năng đến 15%. Sản phẩm được hàng triệu người tin dùng và đánh giá cao ngay từ khi ra mắt trên thị trường.

Qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý khi bình nóng lạnh tự nhiên ngắt điện,ngoài ra dientudienlanhvn.vn cung cấp dịch vụ lắp đặt,bảo dưỡng,sửa bình nóng lạnh tại hà nội với giá rẻ nhất hiện nay.

Tư Vấn Miễn Phí : 0904.226.813

Dịch vụ

Tin mới nhất

Hotline : 0972183821