A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Kinh Nghiệm Xử lý điều hòa không mát khi điện yếu

Kinh Nghiệm Xử lý điều hòa không mát khi điện yếu

Kinh Nghiệm Xử lý điều hòa không mát khi điện yếu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa điện tử điện lạnh chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới dịch vụ sửa điều hòa tại nhà và sử chữa các thiết bị điện tử điện lạnh tốt nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Điều hòa đang dần trở thành thiết bị quan trọng và dễ sử dụng trong mỗi gia đình nhất là vào mùa nắng nóng. Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa không mát hoặc không chạy chính là do nguồn điện sử dụng không đủ điện áp. Khi sử dụng điều hòa nếu điện áp không ổn định ảnh hưởng đến chiếc điều hòa nhà bạn như thế nào?

Tham Khảo Thêm :

- Những Nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn không hoạt động

- Khi nào điều hòa của gia đình bạn cần được bảo dưỡng

Vào thời điểm giữa mùa hè nóng bức có hôm lên tới 40 độ, hầu hết mọi gia đình đều phải sử dụng điều hòa. Do mọi gia đình đều sử dụng điều hòa, ti vi, tủ lạnh,.. làm điện yếu đi là điều tất nhiên. Sau đây mình xẽ chỉ dẫn bạn một số cách khắc phục điều hòa không mát khi điện yếu.


Nguyên nhân


Thông thường, điều hòa có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V. Ở một số điều hòa cũ sử dụng điện 110. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường.
Hiện hầu hết trên thị trường là máy điều hòa thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho blog, blog sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.
Trong mỗi máy điều hòa đều có bộ bảo vệ động cơ điện nhưng nếu áp suất cung cấp quá thấp hoặc tăng giảm bất thường, rơle sẽ đóng ngắt dòng điện vào động cơ. Khi đóng điện, dòng điện thôi cung cấp cho động cơ khi khởi động lớn gấp 6-7 lần so với dòng điện khi động cơ chạy bình thường.

 

Cách khắc phục


Tình trạng điện yếu vào mùa hè làm bạn rất bức xúc và khó chịu. Nếu đã mất điện hẳn thì không sao nhưng có điện mà không sử dụng được. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng điện yếu.

Các gia đình nên sắm thiết bị đo điện để biết được điện áp và sử dụng đồ điện tử hợp lý.
- Tắt một số thiết bị điện không cần thiết
- Không nên bật nhiều điều hòa cùng một thời điểm
- Nên kiểm tra và thay dây nguồn nếu dùng lâu, không đủ công suất tải so với khả năng sử dụng các thiết bị điện  trong gia đình
- Sử dụng ổn áp để giữ độ điện áp ổn định, an toàn cho các thiết bị điện


Lưu ý: Nếu đã làm hết cách trên mà điều hòa vẫn không hoạt động, bạn không nên cố bật điều hòa. Như vậy là nguyên nhân rất rễ gây hỏng hóc hoặc chập cháy. Bạn có thể gọi điện đến Điện lạnh bách khoa để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa điện tử điện lạnh chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới dịch vụ sửa điều hòa tại nhà và sử chữa các thiết bị điện tử điện lạnh tốt nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI:

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG: 0972.183.821

Dịch vụ

Tin mới nhất

Hotline : 0972183821